Những sai lầm thường gặp nhất trong thiết kế nội thất

Những sai lầm thường gặp nhất trong thiết kế nội thất
Một vài điều chỉnh nhỏ để không gian của bạn có thể tạo nên sự khác biệt. Hiểu biết đúng hay sai có thể tạo ra một không gian chật chội và hỗn loạn hay một không gian có tổ chức và yên tĩnh, có thể tạo ra một cảm giác tự do và cân bằng. Chúng tôi sẽ giúp làm r
 

1. Không trang trí quá nhiều nội thất cho một căn phòng
Khoảng cách từ một căn phòng được quy hoạch tốt cho tới một bãi rác của đồ nội thất và phụ kiện bạn thu thập được là không nhiều. Đồ nội thất của bạn nên điền vào không gian của bạn và tạo ra một không gian hấp dẫn cũng như chức năng. Cần có đủ không gian trong phòng để tạo ra chuyển động. Một căn phòng không bao giờ nên cảm thấy chật chội. Nếu có, hãy thử di chuyển hoặc loại bỏ một phần trong không gian đó để xem nếu điều này có thể giúp ích gì không. Đôi khi nó không phải là một vấn đề của quá nhiều đồ nội thất, nhưng chính là vị trí của các đồ nội thất. Nếu sau khi di chuyển một phần hoặc hai xung quanh, không gian của bạn vẫn cảm thấy chặt chội, hãy loại bỏ nhiều hơn. Bạn sẽ ngạc nhiên về sự khác biệt nó tạo ra. Phòng tiện nghi quá không chỉ làm cho căn phòng của bạn có vẻ nhỏ hơn,cũng có thể làm cho nó giảm tính cơ động.
Không trang trí quá nhiều nội thất cho một căn phòng

2. Đừng cố gắng nhét vào một cái gì đó không phù hợp.
Như mặc cái quần jean quá nhỏ, đồ nội thất cũng phải phù hợp với không gian trong phòng. Đồ nội thất đó là quá nhỏ sẽ làm cho căn phòng của bạn có vẻ không cân bằng và vụng về và thậm chí có thể làm cho nó có vẻ giống như một ngôi nhà búp bê - điều này là chắc chắn không phải là một cái nhìn chúng ta theo đuổi! Ngược lại một căn phòng có đồ nội thất là quá lớn cũng sẽ cảm thấy không cân bằng và chật chội. Trước khi bạn di chuyển đồ đạc của bạn, và chắc chắn trước khi bạn mua đồ nội thất mới - cho dù ghế, bàn, tủ hoặc giường - chắc chắn để đo cả đồ nội thất cũng như các phòng, chiều cao, chiều rộng và chiều sâu. Không làm như vậy có thể sẽ là một sai lầm rất tốn kém.


Đừng cố gắng nhét vào một cái gì đó không phù hợp


3. Đừng quá lộn xộn
Không cần đến quá lộn xộn. Ít hơn về phụ kiện, như với đồ nội thất. Một cảm giác cân bằng trật tự, bình tĩnh, dòng chảy và chuyển động là rất cần thiết cho bất kỳ không gian trang trí tốt. Khi có quá nhiều lộn xộn có quá nhiều mất tập trung và trở nên bất hòa. Lộn xộn có thể dễ dàng khắc phục bằng cách loại bỏ một vài điều. Hãy nhìn vào những gì bạn có và chia chúng thành ba loại:
Những thứ đắt giá
Những thứ quan trọng
Những thứ không cần thiết
Loại bỏ tất cả những gì bạn không cần đến.
 

4. Thiếu ánh sáng.
Ánh sáng là quan trọng. Nó là một trong những yếu tố quan trọng nhất của thiết kế. Không gian của bạn nên có như ánh sáng tự nhiên nhiều nhất có thể. Không chặn nguồn ánh sáng tự nhiên với rèm cửa không đúng chỗ và phụ kiện. Nên sử dụng các cửa sổ kính lớn, bạn nên sử dụng cửa nhựa lõi thép, cửa nhôm cao cấp sẽ giúp không gian trở nên sáng sủa hơn thay vì cửa gỗ. Thậm chí một ngày nhiều mây cũng nên có nhiều ánh sáng. Tăng cường ánh sáng tự nhiên với vị trí của gương để trả lại ánh sáng xung quanh phòng. Bạn sẽ muốn thêm vào ánh sáng trên trần nhà. Bạn cần phải có nhiều hơn một nguồn chiếu sáng phòng của bạn. Thêm đèn và chân đèn tương ứng có kích thước và vị trí tốt để tăng cường ánh sáng khi cần thiết. Ánh sáng của bạn nên có đủ sáng để hoạt động dưới nhưng không quá sáng nó là chói mắt. Điều chỉnh độ sáng nên được thêm vào tất cả các trần và ánh sáng trên cao.