Để tăng cường sự sáng tạo cho các chuyên gia thiết kế

Sáng tạo là trung tâm của tất cả các thiết kế và tìm kiếm nguồn cảm hứng để thúc đẩy sự sáng tạo mà đôi khi có thể là một thách thức. Trong một số cách, chúng ta đều là chuyên gia thiết kế.
Đã bao giờ bạn tự hỏi làm thế nào một kiến trúc sư có thể tạo ra một thiết kế xây dựng từng đoạt giải thưởng hoặc một nhà thiết kế thời trang tạo ra một xu hướng thời trang mà mọi người muốn sở hữu? Sáng tạo là trung tâm của tất cả các thiết kế và tìm kiếm nguồn cảm hứng để thúc đẩy sự sáng tạo mà đôi khi có thể là một thách thức. Trong một số cách, chúng ta đều là chuyên gia thiết kế. Bạn không cần phải thiết kế một ô tô, viết một cuốn tiểu thuyết, hoặc tạc một tác phẩm điêu khắc tuyệt đẹp mới là một thiết kế chuyên nghiệp.


1. Tìm một nơi mới để cho tâm trí của bạn đi lang thang:
Đối với nhiều nhà thiết kế có khả năng để tìm một nơi mới để tìm kiếm sự sáng tạo thường có thể là một thách thức. Cho dù đó là bởi vì bạn chỉ được sử dụng cách cũ của bạn hoặc bạn không thể nghĩ ra cách mới-sáng tạo sẽ bị dập tắt khi nó không được kích thích. Mở rèm cửa trong nhà của bạn và nhìn chằm chằm ra thế giới bên ngoài và đi khám phá một nơi nào đó bạn chưa bao giờ đặt chân đến. Nếu bạn không thể rời khỏi nhà của bạn - lướt internet, đọc một cuốn sách hoặc thử một thói quen khác nhau cho một vài ngày.


Tìm một nơi mới để cho tâm trí của bạn đi lang thang


2. Tìm thấy sự sáng tạo trong số các hoạt động ngoài trời:
Thăm một công viên địa phương, đi bộ xung quanh nhà ngoài trời của bạn và đen theo máy ảnh của bạn. Một số nguồn gốc thiết kế lớn nhất đến từ thiên nhiên và những bức ảnh chụp. Thay vì đi bộ qua khu vườn của bạn, chọn một vài công cụ làm vườn và trồng một số hoa. Không có cách nào tốt hơn để tìm kiếm sự sáng tạo hơn là trong tự nhiên.


3. Làm cho văn phòng của bạn có một mục đích mới
Nếu bạn là một nhà thiết kế và đang ở trong một lối mòn cho việc tìm kiếm sự sáng tạo, hãy nhìn vào văn phòng của bạn. Cho dù đó là một xưởng vẽ, một băng ghế dự bị chế biến gỗ trong nhà để xe hoặc nếu bạn là một đầu bếp và đó là nhà bếp của bạn - làm thế nào để có cảm hứng khi làm việc trong đó? Bao quanh không gian làm việc của bạn với hình ảnh của mục tiêu mà bạn muốn đạt được, điền vào giá sách của bạn với những cuốn sách bạn đang đọc! Không gian làm việc ngay lập tức là một sự phản ánh của tâm trí của bạn, làm cho nó huyền diệu và đầy ngạc nhiên với màu sắc, hoa văn và kết cấu để truyền cảm hứng hơn các giác quan của bạn.
Làm cho văn phòng của bạn có một mục đích mới

4. Đi vào kỳ nghỉ để thưởng thức không chỉ cho công việc
Khi nào là lần cuối cùng bạn đã có được một kỳ nghỉ vì niềm vui tinh khiết để lại cuộc sống bình thường của bạn và khám phá một thành phố mới hoặc điểm đến? Nhà thiết kế được lấy cảm hứng có thể tìm kiếm nhiều hơn những ý tưởng khi đi du lịch. Nền văn hóa mới, con người, địa lý, âm nhạc, thực phẩm và hơn tất cả là chất xúc tác cho trí tưởng tượng của bạn.


5. Cho phép bản thân và công việc của bạn một cảm giác hài hước
Một nơi nào đó dọc theo con đường của cuộc sống người lớn đã trở thành những người nghiêm túc đã quên làm thế nào để có một cảm giác hài hước, đặc biệt là trong thế giới công việc. Sáng tạo không phải là luôn luôn về kỷ luật, trong thực tế để cho tâm trí của bạn quên "các quy tắc"   có thể giúp bạn tạo nên ý tưởng thiết kế sáng tạo, lời bài hát mới cho một bài hát, xu hướng thời trang mới sáng tạo hoặc các yếu tố kiến trúc mà bạn có thể chưa bao giờ nghĩ đến. Đánh giá lối sống của bạn làm việc, nội thất gia đình và văn phòng và bất kỳ nơi mà nó có thể sử dụng một số chi tiết hay thay đổi.